93 giải pháp đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh thuộc lĩnh vực GD&ĐT

15:37,10-10-2018 | Tác giả: Thanh Liêm
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Sáng ngày 10/10/2018, tại Sở KH&CN, Tổ Chuyên môn và Tổ Thư ký thuộc Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh đã họp để xem xét thông qua kết quả đánh giá các giải pháp đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo (năm học 2017 - 2018).


Theo báo cáo của Tổ Thư ký, đến nay, Sở KH&CN đã tiếp nhận được 93 giải pháp đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh thuộc lĩnh vực GD&ĐT (năm học 2017 - 2018, có 01 giải pháp chuyển tiếp từ năm học 2016 - 2017). Trong đó, các đơn vị thuộc Sở GD&ĐT có hồ sơ nhiều nhất với 23 giải pháp; kế tiếp là ngành GD&ĐT huyện Phú Riềng và huyện Hớn Quản, mỗi huyện đề nghị 13 giải pháp; ngành GD&ĐT thị xã Bình Long và huyện Đồng Phú, mỗi huyện đề nghị 12 giải pháp; ngành GD&ĐT huyện Bù Đăng đề nghị 11 giải pháp; ngành GD&ĐT huyện Bù Gia Mập có số lượng hồ sơ đề nghị thấp nhất với 09 giải pháp. Bên cạnh đó, Sở KH&CN cũng nhận được hồ sơ của 02 cá nhân đề nghị công nhận phạm vi ảnh hưởng, khả năng áp dụng sáng kiến trên toàn quốc. Qua tiếp nhận, tổng hợp, phân loại các hồ sơ và ý kiến của một số chuyên gia trong lĩnh vực áp dụng sáng kiến, đối với những giải pháp cần phải làm rõ hiệu quả áp dụng thực tế hoặc xác minh rõ nội dung sáng kiến, đồng tác giả sáng kiến, Tổ Thư ký đã tham mưu Sở KH&CN tổ chức kiểm tra, xác minh thực tế tại cơ sở áp dụng sáng kiến hoặc mời tác giả đến làm việc trực tiếp để tư vấn, hướng dẫn giải trình làm rõ, từ đó có cơ sở đánh giá.

Căn cứ các kết quả đánh giá và kiểm tra, xác minh thực tế, các thành viên dự họp đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến đối với những giải pháp đủ điện đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh. Đối với các giải pháp không thể hiện được tính mới, hiệu quả áp dụng sáng kiến ở cơ sở còn hạn chế, các thành viên dự họp thống nhất cao đề xuất Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh không công nhận. Riêng các giải pháp của các tác giả thuộc huyện Bù Đăng và huyện Bù Gia Mập do mới tiếp nhận hồ sơ bổ sung nên đang trong quá trình xử lý, chưa có kết quả đánh giá.
 


(Toàn cảnh cuộc họp)

Kết luận cuộc họp, ThS. Nguyễn Minh Quang - Phó Giám đốc Sở KH&CN (đại diện cơ quan thường trực Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh), Tổ trưởng Tổ Chuyên môn ghi nhận kết quả đánh giá của các tổ viên, chuyên gia trong lĩnh vực áp dụng sáng kiến và giao Tổ Thư ký tổng hợp các giải pháp đã có kết quả đánh giá cụ thể để tham mưu tổ chức họp Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh sớm xem xét, quyết định. Đối với các giải pháp chưa có kết quả đánh giá, ông Nguyễn Minh Quang đề nghị các chuyên gia theo lĩnh vực áp dụng sáng kiến hỗ trợ Sở KH&CN xem xét phân tích, đánh giá để sớm gửi lại kết quả cho Tổ Thư ký tổng hợp, trình Hội đồng Sáng kiến cấp tỉnh xem xét trong kỳ họp tới./.
 

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Th.S Nguyễn Minh Quang - P. Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thị xã Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tthongtin.skhcn@binhphuoc.gov.vn