Sở KH&CN hướng tới xây dựng mô hình "Văn phòng không giấy"

16:29,09-10-2018 | Tác giả: Hương Bình
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động điều hành, tác nghiệp và hướng tới xây dựng mô hình "Văn phòng không giấy", sáng ngày 09/10, Sở KH&CN đã phối hợp với Viễn Thông Bình Phước tổ chức tập huấn cho Ban lãnh đạo Sở và toàn thể các phòng, đơn vị trực thuộc thử nghiệm Phần mềm quản lý văn bản, điều hành VNPT-iOffice. Tham dự buổi tập huấn cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở Khoa học và Công nghệ. Ông Hà Anh Dũng, Tỉnh ủy viên, Quyền Giám đốc Sở dự và chỉ đạo buổi tập huấn.


Tại buổi tập huấn, đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Bình Phước cho biết, giải pháp VNPT - iOffice do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam sản xuất và cung cấp, đây là hệ thống phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây - công nghệ tiên tiến và phổ biến nhất hiện nay. Dữ liệu được lưu trữ tại hệ thống Trung tâm dữ liệu của Tập đoàn VNPT, tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn thông tin. Khi triển khai phần mềm, các văn bản của cơ quan nhà nước các cấp đều được chuyển dưới dạng văn bản điện tử, giúp tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm; giải quyết công việc không bị giới hạn về thời gian và không gian, rút ngắn thời gian xử lý công việc và nâng cao hiệu suất, hiệu quả công tác; tiết kiệm nguồn nhân lực, vận hành thiết bị liên quan và quản lý, khai thác hệ thống được tối ưu…. Đặc biệt hệ thống này hỗ trợ kết nối với trục quốc gia khi triển khai Chính phủ điện tử. Hiện nay, giải pháp này đã được nhiều cơ quan, đơn vị từ cấp tỉnh đến cơ sở trong và ngoài tỉnh sử dụng.(Mô hình Văn phòng điện tử do VNPT đề xuất)

 
Trong khuôn khổ buổi tập huấn, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan đã được đội ngũ kỹ thuật của VNPT Bình Phước hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm và thực hành thử nghiệm xử lý văn bản đi, đến, chỉ đạo, điều hành công việc trực tuyến thông qua phần mềm VNPT-ioffice; đồng thời thảo luận, trao đổi để làm rõ quy trình xử lý văn bản và đề xuất bổ sung, hoàn thiện một số tính năng cho phù hợp với thực tế của cơ quan, đơn vị.

Kết luận buổi tập huấn, ông Hà Anh Dũng, Tỉnh ủy viên, Quyền Giám đốc Sở KH&CN nhấn mạnh, việc ứng dụng CNTT để xây dựng mô hình văn phòng điện tử, văn phòng không giấy là nhu cầu cấp thiết trong giai đoạn hiện nay để nâng cao hiệu quả điều hành, tác nghiệp của cơ quan, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử hiện đại và phù hợp với xu thế của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Để ứng dụng thành công giải pháp nêu trên, đồng chí Hà Anh Dũng đề nghị VNPT Bình Phước hoàn thiện thêm một số tính năng để hỗ trợ Sở KH&CN trong quá trình triển khai; cử đội ngũ cán bộ kỹ thuật hướng dẫn cho Văn thư của Sở và các đơn vị trực thuộc và các cán bộ, công chức phụ trách các phòng, đơn vị của Sở để có thể vận  hành, ứng dụng hiệu quả phần mềm này trong hoạt động điều hành, tác nghiệp. Đồng chí cũng yêu cầu toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức cơ quan phải chủ động tích cực nghiên cứu và sử dụng thành thạo các tính năng của phần mềm trong thời gian sớm nhất để triển khai ứng dụng phần mềm này, đảm bảo đúng tiến độ theo chủ trương của tỉnh./.
 

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Th.S Nguyễn Minh Quang - P. Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tthongtin.skhcn@binhphuoc.gov.vn