Hội thảo tổng kết Dự án “Hỗ trợ phát triển chỉ dẫn địa lý ở Việt Nam”

07:40,17-12-2018 | Tác giả: Nguyễn Minh Quang
Xem với cỡ chữ | Từ viết tắt

Ngày 14/12/2018 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án “Hỗ trợ phát triển chỉ dẫn địa lý ở Việt Nam”. Đoàn công tác của tỉnh Bình Phước gồm lãnh đạo Sở KH&CN, Hội Nông dân tỉnh, Hội điều Bình Phước và một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hạt điều trên địa bàn tỉnh đã tham dự Hội thảo.


Theo báo cáo của Cục Sở hữu trí tuệ, sau hơn 3 năm triển khai Dự án (2015-2018), có 02 sản phẩm được hỗ trợ xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý là Hạt điều Bình Phước và Hồ tiêu Quảng Trị. Kết quả bước đầu cho thấy, tiếp cận của Dự án đã đạt được những thành công trên cơ sở phát huy vai trò của Hội, doanh nghiệp và hợp tác xã, thúc đẩy sự chủ động của doanh nghiệp, hợp tác xã trong công tác quản lý chỉ dẫn địa lý tại các địa phương.

Tại Hội thảo, ông Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã khẳng định vai trò, lợi ích của chỉ dẫn địa lý mang lại cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Ông Đinh Hữu Phí cho rằng, Dự án đã hỗ trợ Việt Nam cải thiện hệ thống đăng ký và quản lý chỉ dẫn địa lý thông qua xây dựng một phương pháp tiếp cận mới trên cơ sở bài học kinh nghiệm của Châu Âu, đặc biệt là của Cộng hòa Pháp, đồng thời cũng tiến gần đến sự hội nhập trong đăng ký và quản lý chỉ dẫn địa lý với các nước trong khu vực và trên thế giới.Chuyên gia Pháp chụp hình lưu niệm với Đoàn công tác của tỉnh Bình Phước.

Phát biểu tham luận tại Hội thảo, Bà Đào Thị Lanh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Điều Bình Phước đề xuất một số nội dung để Cục Sở hữu trí tuệ, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan liên quan định hướng, chỉ đạo trong xây dựng hệ thống tổ chức quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý trong thời gian tới./.

Tin liên quan

Trưởng Ban biên tập: Th.S Nguyễn Minh Quang - P. Giám đốc Sở KH&CN

Ghi rõ nguồn Sở KH&CN Bình Phước khi phát hành lại thông tin từ Website này

Địa chỉ: 678 Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thành phố Ðồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại: 02713.879.112- Fax: 02713.879.113

Email: tthongtin.skhcn@binhphuoc.gov.vn